Sẽ có chương trình mới Hội An Show – nghệ thuật thực cảnh ở Hội An

Vào lúc 20 giờ, ngày 30/01 sắp đến, tại khu phố cổ Hội An, UBND TP. Hội An sẽ phối hợp với Đài Tiếng nói Việt Nam, Hiệp hội Du lịch Quảng Nam và Công ty Truyền thông Cát Trắng tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật thực cảnh “Hội An Show”.

Hình ảnh tàu thuyền đến thương cảng Hội An giao thương, buôn bán được phục dựng tại “Hội An Show”. Ảnh: Mỹ Lệ

Dọc bên bờ sông Hoài thơ mộng và trong không gian chùa Cầu, khu phố cổ, người dân và du khách muôn phương sẽ được thưởng thức chương trình phục dựng đại cảnh thủy quái kể về sự tích Chùa Cầu và tái hiện hoạt động giao thương, buôn bán một thời hưng thịnh, sầm uất của thương cảng Hội An những năm thế kỷ XVI – XVIII.

Điểm nhấn của chương trình chính là sự tương tác của hình thức nghệ thuật thực cảnh và mọi sinh hoạt thường ngày của người dân phố Hội vẫn diễn ra bình thường.

Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh VTC9 vào lúc 20g00 ngày 30/01 và Ban Tổ chức lắp đặt các màn hình Led tại vườn tượng An Hội để phục vụ du khách.

Mọi công tác chuẩn bị đang gấp rút hoàn thành để công diễn đêm 30.01. Ảnh: Mỹ Lệ

Chương trình do nhà văn Nguyễn Quang Vinh làm tổng đạo diễn, dưới sự chỉ đạo nội dung của Phó giáo sư – Tiến sĩ Nguyễn Thế Kỷ, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam.

Sau đêm diễn chính thức vào ngày 30.01, dự kiến chương trình được bàn giao cho Trung tâm VH-TT và TT-TH TP Hội An thực hiện và sẽ trở thành một sản phẩm du lịch độc đáo phục vụ du khách mỗi khi đến với Hội An.

Mỹ Lệ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *