Nghề trồng rau Trà Quế được xếp vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia

Ngày hôm nay 4/4, Tri thức dân gian nghề thủ công truyền thống Nghề trồng rau Trà Quế, xã Cẩm Hà, TP Hội An vinh dự được Bộ trưởng Bộ văn hóa thể thao và du lịch ký Quyết định số 748/QĐ – BVHTTDL đưa vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia.

Làng nghề truyền thống Trồng rau Trà Quế – điểm đến thú vị cho du khách muôn phương

Theo Quyết định này, Chủ tịch UBND các cấp nơi có di sản văn hóa phi vật thể được đưa vào danh mục di sản văn hóa phi vật thể Quốc gia sẽ thực hiện quản lý nhà nước theo quy định của pháp luật về di sản.

Được biết làng nghề trồng rau Trà Quế của xã Cẩm Hà, TP Hội An nằm bên nhánh sông Cổ Cò, đã có truyền thống trồng rau lâu đời, hơn 300 năm. Trong làng hiện nay có đến hàng trăm hộ dân trồng rau, với diện tích khoảng 40 ha rau xanh và trên 20 chủng loại, trở thành vựa rau lớn nhất vùng. Trà Quế là làng rau hiếm hoi còn duy trì phương pháp trồng rau hữu cơ cổ xưa. Hầu hết các loại rau ở đây đều tươi tốt tự nhiên. Làng nghề Trà Quế trong những năm gần đây đã trở thành địa điểm được du khách đặc biệt yêu thích. Đến đây, ngoài được tận hưởng không khí bình yên, du khách còn được tham gia trải nghiệm nhiều hoạt động thú vị đậm chất nông dân và được thưởng thức các loài rau tươi xanh, tốt cho sức khỏe…

LÊ HIỀN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *