Hội An tổ chức sự kiện “Nét hoa Nghề Hội An”

Từ ngày 15.7 đến ngày 17.7.2022 tại Vườn tượng An Hội và các làng nghề ở Hội An, Ủy ban nhân dân thành phố tổ chức sự kiện “Nét hoa Nghề Hội An” để trưng bày, giới thiệu quá trình sản xuất, chế tác các sản phẩm từ nghề, làng nghề truyền thống, tôn vinh các giá trị nghiên cứu, sáng tạo, truyền nghề của các nghệ nhân.

Du khách xem trình nghề tại làng gốm Thanh Hà

Thông qua sự kiện “Nét hoa Nghề Hội An” nhằm tiếp tục bảo tồn và phát huy nghề, làng nghề truyền thống của Hội An, góp phần quảng bá hình ảnh văn hóa, du lịch Hội An đến với bạn bè trong nước và quốc tế, khẳng định giá trị của các làng nghề truyền thống và thích ứng trên cơ sở đổi mới sáng tạo, sử dụng hiệu quả các nguồn lực văn hóa, nguồn lực con người, góp phần xây dựng hồ sơ đề nghị UNESCO công nhận tham gia mạng lưới các thành phố sáng tạo, dựa trên lĩnh vực thủ công mỹ nghệ và nghệ thuật dân gian.
Cũng trong dịp này, UBND thành phố sẽ tổ chức lễ đón nhận danh hiệu Di sản Văn hóa phi vật thể Quốc gia nghề trồng rau Trà Quế, xã Cẩm Hà vừa được Bộ VH-TT&DL công nhận vào tháng 4 năm nay.

ĐỖ HUẤN

Trả lời

Đài Truyền thanh - Truyền hình TP Hội An

Giấy phép trang TTĐT: Số 09/GP-Sở TTTT do Sở Thông tin &Truyền thông tỉnh Quảng Nam cấp ngày 25/12/2014

Số 01 A Hoàng Diệu - TP Hội An - Quảng Nam

ĐT: 0235 3861213 - Email: daittthhoian@gmail.com

Bản quyền thuộc về Đài Truyền Thanh - Truyền Hình Thành phố Hội An. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Đài TT-TH Hội An (http://hoianrt.vn)

Thiết kế bởi: Đài TT - TH TP Hội An.