Khai mạc “Những ngày Văn hóa Hàn Quốc tại Quảng Nam – Hội An năm 2019”

Tối 16/11, tại vườn tượng An Hội đã chính thức diễn ra sự kiện “Những ngày Văn hóa Hàn Quốc tại Quảng Nam – Hội An 2019”. Sự kiện do Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, Trung tâm văn hóa Hàn Quốc phối hợp với UBND tỉnh Quảng Nam và UBND TP.Hội An tổ chức, thu hút đông đảo người dân và du khách tham gia.

Ông Lê Ngọc Tường, Phó Giám đốc Sở Văn hóa- Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam phát biểu khai mạc

Trong đêm khai mạc, các nghệ sĩ Hàn Quốc và Hội An tham gia giao lưu, cống hiến những tiết mục mang đậm bản sắc văn hóa của “xứ sở kim chi” và văn hóa xứ Quảng, phố Hội. Trong đó có những nghệ sỹ quen thuộc với các bạn trẻ Việt Nam như: ca sĩ Jinju, nhóm K-pop J Morning, nhóm nhảy B-boy M.B.Crew… Cùng với chương trình khai mạc, tại phố cổ Hội An cũng diễn ra nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật như: Trưng bày, quảng bá văn hóa, du lịch; biểu diễn nghệ thuật dân gian; trình diễn trang phục truyền thống của Quảng Nam, Hội An và các địa phương của Hàn Quốc. Hoạt động này nhằm kết nối giao lưu giữa các nền văn hóa 2 nước Việt – Hàn.

Phát biểu trong đêm khai mạc, ông Lê Ngọc Tường, Phó Giám đốc Sở Văn hóa- Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam cho biết: “Những ngày văn hóa Hàn Quốc tại Quảng Nam là hoạt động chào mừng Hội nghị thượng đỉnh đặc biệt Hàn Quốc- ASEAN năm 2019; Đồng thời thực hiện ghi nhớ hợp tác trên lĩnh vực văn hóa, du lịch giữa tỉnh Quảng Nam với Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc. Trong thời gian qua, lượng khách Hàn Quốc đến Quảng Nam tăng nhanh. Hiện nay, tỷ lệ khách Hàn Quốc nằm trong top 5 thị trường khách quốc tế đến Quảng Nam nhiều nhất. Nhiều điểm đến của TP.Hội An luôn hút khách Hàn đến tham quan, trở thành sản phẩm du lịch chủ đạo của tỉnh đối với thị phần du lịch Hàn Quốc. Đây cũng là cơ hội cho người dân, doanh nghiệp ở Hội An, Quảng Nam và cả Hàn Quốc phát triển kinh tế du lịch dịch vụ.”

Sau đây là 1 số hình ảnh tại sự kiện:

Lê Hiền

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *