Hội An khẩn trương khắc phục thiệt hại do bão số 4

Ngay sau khi bão số 4 đi qua, người dân và chính quyền TP.Hội An tập trung khắc phục thiệt hại.

Công tác thu dọn cây xanh ngã đổ sau bão tại Hội An được tiến hành khẩn trương

Tại Hội An, công tác ứng phó với bão số 4 được triển khai chủ động và kịp thời, do vậy thành phố không xảy ra thiệt hại về người. Theo thống kê sơ bộ khoảng 100 nhà ở bị tốc mái, khoảng 100ha rau màu bị hư hại.


Trong sáng 28/9, công tác xử lý cây xanh ngã đổ đã được triển khai nhanh chóng. Các địa phương đã huy động lực lượng cùng với Công ty công trình công cộng, công ty môi trường đô thị Hà Đông tiến hành cắt tỉa, thu dọn cây xanh gãy đổ.


Lực lượng công an, quân sự thành phố, Đồn biên phòng Cửa Đại cũng tham gia hỗ trợ công tác khắc phục thiệt hại sau bão số 4.


Trung tá Huỳnh Mai Dương -Chỉ huy phó BCH quân sự TP.Hội An cho biết: “BCH quân sự thành phố đã thành lập các tổ đội cơ động đến các trục đường chính trên địa bàn thành phố để phối hợp thu dọn cây xanh ngã đổ. Hiện chúng tôi cũng sẵn sàng lực lượng hỗ trợ các địa phương khắc phục thiệt hại do bão nếu có yêu cầu”.


Để sớm khắc phục hậu quả do bão gây ra, ổn định đời sống, sản xuất của Nhân dân trên địa bàn thành phố, UBND TP.Hội An đã chỉ đạo tập trung khôi phục các công trình hạ tầng kinh tế – xã hội bị hư hỏng; hỗ trợ người dân sửa chữa nhà ở bị hư hại; sửa chữa, dọn dẹp vệ sinh trường học, cơ sở y tế và các công trình công cộng khác để sớm ổn định hoạt động sản xuất và sinh hoạt của người dân đồng thời đảm bảo vệ sinh môi trường, phòng chống dịch bệnh sau bão.

Điện lực Hội An nỗ lực khôi phục hệ thống điện trên địa bàn thành phố

Bên cạnh đó, sau bão số 4, do thượng nguồn có mưa lớn nên nước lũ tại Hội An đã lên cao. Do vậy, thành phố cũng đã chỉ đạo các phòng ban, đơn vị liên quan và địa phương thấp lụt chủ động phương án ứng phó với lũ.


“Sau khi kiểm tra thực tế, UBND thành phố đã có văn bản chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, địa phương tập trung khắc phục thiệt hại do bão số 4. Bên cạnh đó, tăng cường kiểm tra các cơ sở kinh doanh các mặt hàng có nhu cầu cao sau bão như thực phẩm, vật liệu xây dựng để kịp thời phát hiện và xử lí các trường hợp vi phạm quy định về kinh doanh”, ông Nguyễn Thế Hùng –Phó Chủ tịch UBND TP.Hội An nói.

PHAN SƠN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *