Hội An khẩn cấp khắc phục sạt lở bờ biển Cửa Đại

Từ chiều ngày 19/10, thành phố Hội An đã huy động lực lượng triển khai các giải pháp cấp bách nhằm hạn chế tình trạng sạt lở nghiêm trọng bờ biển Cửa Đại trong những ngày qua.

Lực lượng dân quân vào cát trong bao tải nhỏ

Trong điều kiện thời tiết khô ráo, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ thuộc các lực lượng Bộ đội, Dân quân, Công An, Đồn biên phòng Cửa Đại và thanh niên xung kích của 2 phường Cẩm An, Cửa Đại đã dùng bao tải vào cát để kè chắn các khu vực đã bị biển ăn sâu vào đất liền.

Bộ đội chở bao cát ra bờ biển

Thượng tá Nguyễn Văn An – Chỉ huy trưởng cơ quan quân sự thành phố Hội An, nói: “Lực lượng vũ trang điều động hơn 100 cán bộ chiến sỹ, trong đó có hơn 30 bộ đội thường trực, còn lại là gần 70 dân quân phối hợp với các ban ngành nhanh chóng khắc phục, bảo đảm công tác chống sạt lở tạm thời trong giai đoạn đầu tiên này”.

Tại 4 điểm trọng yếu đã xảy ra sạt lở nghiêm trọng là khu vực Bãi tắm Cửa Đại, dãy nhà hàng bãi tắm Cửa Đại, công viên vườn tượng và khu vực bờ biển sau lưng UBND phường Cẩm An, thành phố huy động lực lượng và cả phương tiện cơ giới tiến hành kè chắn. Biện pháp thi công là dùng hàng trăm túi 2 mét khối để đưa hơn 15.000 bao tải nhỏ vào cát bên trong, tạo đê giữ bờ biển, hạn chế sự xâm thực của sóng. Thành phố cũng hỗ trợ bao, cát và nhân công cho các chủ nhà hàng gia cố đê mềm tại khu vực.

Hội An tập trung gia cố tại 4 điểm trọng yếu

“Tôi xin chân thành cảm ơn sự giúp sức của bộ đội, của UBND thành phố, phường Cửa Đại đã đầu tư vật tư để chúng tôi làm được cái nào hay cái nấy thôi chớ bão thì chắc có lẽ không ai cưỡng nổi” – Ông Tạ Sen – Chủ Nhà hàng Sen ở khu vực Bãi tắm Cửa Đại, chia sẻ.

Sử dụng vải bạt và bao tải cát ngăn sóng

Ông Nguyễn Thế Hùng – Phó Chủ tịch UBND thành phố Hội An, cho biết, thành phố quyết tâm hoàn thành việc gia cố 4 điểm sạt lở nghiêm trọng tại bờ biển Cửa Đại này vào thứ Sáu, ngày 23/10 tới, hy vọng trụ được một thời gian để đến hết mùa mưa bão, thành phố sẽ triển khai ngay dự án kè khấp cấp bờ biển tại khu vực Bãi tắm Cửa Đại và công viên vườn tượng này.

Lãnh đạo thành phố chỉ đạo công tác khắc phục

“Đây cũng chỉ là giải pháp chữa cháy trước mắt. Với tình hình này thì kể cả chính quyền, người dân và doanh nghiệp đều trông mong vào dự án tổng thể của tỉnh càng sớm càng tốt với giải pháp phù hợp nhất mới hy vọng tình trạng như thế này sẽ không còn tái diễn với 7 km bờ biển Hội An nữa” – Ông Nguyễn Thế Hùng, nói.

Nỗ lực giữ bờ biển bằng mọi giải pháp

Các lực lượng phối hợp với người dân địa phương

Quốc Hải

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *