Điện lực Hội An – PC Quảng Nam: Hoàn thành 100% các công trình đầu tư nâng cấp, sửa chữa lưới điện phục vụ khách hàng trong năm 2020.

Trong năm 2020,  Điện lực Hội An – PC Quảng Nam đã hoàn thành tốt toàn bộ các công trình đầu tư nâng cấp, sửa chữa lưới điện trên toàn địa bàn quản lý, với tổng kinh phí lên đến trên 33 tỷ đồng. Trong đó, vốn đầu tư nâng cấp, cải tạo lưới điện trong các khu vực trọng điểm tại thành phố Hội An là 28,7 tỷ đồng; vốn hoàn thiện 46 công trình sửa chữa thường xuyên (SCTX) và 05 hạng mục công trình sửa chữa lớn (SCL) là hơn 04 tỷ đồng.

Năm 2020, năm có nhiều sự kiện chính trị có ý nghĩa trọng đại diễn ra trên phạm vi cả nước như: kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; 45 năm giải phóng hoàn toàn Miền Nam thống nhất đất nước; 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh; 75 năm cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 02/9; đồng thời cũng là năm diễn ra Đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Do vậy, ngay từ đầu năm, Ban Giám đốc Điện lực đã chỉ đạo triển khai đồng bộ nhiều mặt công tác theo kế hoạch trong đó tập trung một số nội dung công tác chính như: đảm bảo cung cấp điện ổn định cho sự phát triển kinh tế xã hội địa phương, nhất là cấp điện phục vụ cho Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu Đảng bộ thành phố Hội An; giải quyết dứt điểm các tồn tại trong công tác kinh doanh; công tác phát quang hành lang an toàn lưới điện; công tác vệ sinh bảo dưỡng lưới điện, trạm biến áp kết hợp với việc hoán chuyển các MBA non/quá tải và đặc biệt là công tác triển khai và hoàn thiện nhanh các công trình đầu tư, cải tạo nâng cấp lưới điện; hoàn thành dứt điểm các công trình SCL, SCTX lưới điện trung/hạ áp, trước mùa mưa lũ năm 2020.

Đầu tư, nâng cấp cải tạo lưới điện đảm bảo cung cấp điện An toàn-Chất lượng-Liên tục

Với tổng kinh phí được PC Quảng Nam phê duyệt là trên 33 tỷ đồng, trong năm 2020, Điện lực Hội An đã đầu tư xây dựng mới thêm 22 trạm biến áp công cộng 22/0,4 kV, với tổng dung lượng là 7.750 kVA; xây dựng mới 4,5 km đường dây trung áp 22 kV và 7,5 km đường dây hạ thế 0,4 kV tại các xã, phường: Cẩm Thanh, Cẩm Châu, Thanh Hà, Cẩm Phô, Tân An, Minh An, Cửa Đại, Tân Hiệp, Cẩm Kim.

Song song với việc chú trọng đầu tư nâng cấp, cải tạo lưới điện, Điện lực Hội An cũng đã thực hiện hoàn thành và quyết toán 46 công trình SCTX và 05 công trình SCL với tổng giá trị hơn 04 tỷ đồng; trong đó: đã cải tạo, sửa chữa 6,5 km đường dây trung thế 22 kV; 2,5 km đường dây hạ thế 0,4 kV tại các xã, phường: Cẩm Hà, Thanh Hà, Cẩm Thanh, đạt 100% kế hoạch đề ra, đảm bảo đúng tiến độ và chất lượng công trình Công ty giao, bảo đảm cung cấp điện ổn định cho các hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiêp, các cơ quan đơn vị HCSN và sinh hoạt của Nhân dân. Tuyệt đối không để xảy ra việc quá tải đường dây và trạm biến áp phân phối, hạn chế tối đa sự cố lưới điện, cấp điện ổn định phục vụ tốt các sự kiện chính trị có ý nghĩa trọng đại nêu trên.

Điện lực Hội An thường xuyên phát quang hành lang an toàn lưới điện.

Ông: Bùi Văn Phương, Giám đốc Điện lực Hội An cho biết: “Các công trình đầu tư xây dựng mới, SCL, SCTX hệ thống lưới điện hoàn thành đưa vào sử dụng có ý nghĩa rất lớn trong việc lưới điện vận hành đảm bảo an toàn, chống quá tải, giảm thiểu tổn thất và nâng cao chất lượng điện năng. Qua đó, phục vụ tốt hơn cho sự phát triển của địa phương và nhu cầu dùng điện ngày càng cao của quý khách hàng trên địa bàn quản lý”.

                                                                                Đinh Văn Nghiêm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *