Diễn đàn chia sẻ và học tập các mô hình địa phương giảm thiểu ô nhiễm rác thải nhựa

Sáng ngày 22/9, Trung Tâm hỗ trợ phát triển xanh – GreenHub phối hợp với UBND thành phố Hội An tổ chức Diễn đàn chia sẻ và học tập các mô hình giảm thiểu ô nhiễm rác thải nhựa với các giải pháp địa phương tại Hội An.

Ông Nguyễn Thế Hùng – Phó Chủ tịch UBND thành phố phát biểu tại diễn đàn

Dự án “Giảm ô nhiễm rác thải nhựa với các giải pháp địa phương – LSPP” do Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ – USAID tài trợ, được biển khai bởi Trung Tâm hỗ trợ phát triển xanh và các đối tác trong 2 năm qua, nhằm trao truyền cho cộng đồng địa phương để thúc đẩy giảm thiểu rác thải nhựa bằng cách xây dựng các mạng lưới, liên kết và hỗ trợ cộng đồng, cá nhân tại Hà Nội, Đà Nẵng và Hội An.

Giới thiệu mô hình “Tái chế xanh” tại phường Cẩm Nam
Đối tác tại Hội An chia sẻ kinh nghiệm triển khai các mô hình

Diễn đàn là cơ hội để đối tác các địa bàn của dự án chia sẻ kinh nghiệm về quá trình thiết kế, xây dựng kế hoạch hành động chung đồng thời thảo luận, chia sẻ cách thức triển khai các mô hình giảm rác thải nhựa tại địa phương.
Dịp này, Dự án đã ra mắt cổng thông tin và nền tảng số Nhuavasuckhoe.vn; các đại biểu tham dự Diễn đàn còn tham quan các mô hình “Ngôi nhà xanh”, trạm phục hồi tài nguyên và Công ty Reform tại Hội An./.

QUỐC HẢI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *