Công bố ứng dụng VssID – Bảo hiểm xã hội số trên nền tảng thiết bị di động

Chiều 16.11, tại điểm cầu Bảo hiểm xã hội (BHXH) TP. Hội An, ông Nguyễn Văn Lanh – Phó Chủ tịch UBND TP, đại diện lãnh đạo các cơ quan cùng tập thể lãnh đạo và nhân viên ngành BHXH tham dự hội nghị trực tuyến từ Trung ương về lễ công bố ứng dụng VssID – BHXH số trên nền tảng thiết bị di động.

Các đại biểu dự lễ công bố ứng dụng VssID – Bảo hiểm xã hội số tại điểm cầu Hội An- Ảnh: Mỹ Lệ

Ứng dụng VssID hoạt động và được cung cấp trên 2 kho ứng dụng Google Play – hệ điều hành Android và ứng dụng App Store – Hệ điều hành IOS. Người dùng có thể truy cập vào 2 kho ứng dụng này tìm kiếm với từ khóa “VssID”; thực hiện các bước tải và cài đặt tương tự như các ứng dụng khác và chỉ có chủ tài khoản mới có thể tra cứu, khai thác các dữ liệu tham gia BHXH, bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) của bản thân.

Với ứng dụng này, người dân được cung cấp nhiều thông tin, dịch vụ hữu ích như: theo dõi quá trình tham gia, thụ hưởng các chế độ, chính sách BHXH, BHYT, BHTN; tra cứu các thông tin: mã số BHXH và thời hạn sử dụng thẻ BHYT, cơ sở y tế có ký hợp đồng khám, chữa bệnh BHYT và các điểm thu, đại lý thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, dịch vụ hỗ trợ 24/7… và hướng đến thay thế thẻ BHYT, sổ BHXH; dịch vụ công, thanh toán trực tuyến…

Người dân được cung cấp nhiều thông tin, dịch vụ hữu ích khi cài đặt ứng dụng VssID- Ảnh: Mỹ Lệ

Đây là một bước phát triển đánh dấu việc chuyển đổi số của ngành BHXH, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết 28-NQ/TW ngày 23/5/2018 của BCH Trung ương Đảng khóa XII về cải cách chính sách BHXH.

Tại đây, các đại biểu và toàn thể nhân viên ngành BHXH đã cài đặt ứng dụng VssID trên điện thoại thông minh.

Mỹ Lệ

Trả lời

Đài Truyền thanh - Truyền hình TP Hội An

Giấy phép trang TTĐT: Số 09/GP-Sở TTTT do Sở Thông tin &Truyền thông tỉnh Quảng Nam cấp ngày 25/12/2014

Số 01 A Hoàng Diệu - TP Hội An - Quảng Nam

ĐT: 0235 3861213 - Email: daittthhoian@gmail.com

Bản quyền thuộc về Đài Truyền Thanh - Truyền Hình Thành phố Hội An. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Đài TT-TH Hội An (http://hoianrt.vn)

Thiết kế bởi: Đài TT - TH TP Hội An.