Bế mạc kỳ họp thứ 4 – HĐND thành phố Hội An Khoá XII

Ngày 20/4, kỳ họp thứ 4 – HĐND thành phố Hội An Khoá XII đã bế mạc sau một ngày rưỡi làm việc nghiêm túc tại hội trường thành phố, số 54 đường Nguyễn Công Trứ.
Tổng thuật nội dung các đại biểu HĐND thảo luận tại 3 Tổ về các báo cáo, đề án và dự thảo Nghị quyết thông qua tại kỳ họp vào chiều 19/4 cho biết, tổng cộng có 29 lượt đại biểu phát biểu, trong đó có 14 đại biểu HĐND thành phố với tổng cộng 89 ý kiến.
Ông Bùi Văn Dũng – Chánh Văn phòng HĐND – UBND thành phố – Thư ký kỳ họp, cho biết: “Hầu hết các ý kiến đề cho rằng, UBND thành phố trình HĐND thành phố lần này 3 đề án có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển của thành phố cả trước mắt và lâu dài. Đây là những vấn đề có nội hàm rộng, khó, liên quan đến nhiều ngành, lĩnh vực. Các đề án được đầu tư xây dựng công phu, bài bản, khoa học, chất lượng; quá trình xây dựng nội dung rất cầu thị, đã tiếp thu ý kiến cử tri, ý kiến phản biện do UBMTTQVN thành phố tổ chức để hoàn chỉnh trước khi trình kỳ họp. Đây là cơ sở ban đầu để Nghị quyết có tính khả thi cao, sát thực tế và đem lại hiệu quả thiết thực”.

Ông Trần Ánh – Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu bế mạc kỳ họp

Sau khi nghe tổng thuật nội dung thảo luận tại Tổ, kỳ họp đã lần lượt thông qua dự thảo các Nghị quyết. Ngay sau mỗi dự thảo, các đại biểu đã tập trung thảo luận, chất vấn, trả lời chất vấn các nội dung liên quan.
Ông Nguyễn Văn Sơn – Chủ tịch UBND thành phố cho rằng: “Đây là lần đầu tiên, HĐND thành phố đã thông qua đến 3 chuyên đề có ý nghĩa quan trọng trong 1 kỳ họp. Đây là những chuyên đề có ý nghĩa rất lớn với sự phát triển của thành phố, trong đó, đề án bảo vệ môi trường, một nhiệm vụ được thành phố quan tâm qua nhiều nhiệm kỳ và cũng là nhiệm vụ cốt lõi để xây dựng thành phố sinh thái – văn hoá – du lịch. Đối với đề án chuyển đổi số gắn với xây dựng nền tảng đô thị thông minh, đây là vấn đề tất yếu, xu thế của thời đại. Đối với đề án phát triển Cẩm Hà, đây là trách nhiệm, tình cảm đối với địa bàn có vị trí hết sức quan trọng đối với thành phố chúng ta. Để thực hiện đạt hiệu quả các đề án này, cần phải huy động mọi nguồn lực từ ngân sách Trung ương, tỉnh, thành phố, sự hỗ trợ của các tổ chức trong và ngoài nước cũng như xã hội hoá trong cộng đồng” – Ông Nguyễn Văn Sơn, nói.

Kỳ họp đã thông qua đề án về bảo vệ môi trường, góp phần xây dựng Hội An – Thành phố sinh thái – Văn hoá – Du lịch

Sau khi biểu quyết thông qua các Nghị quyết chuyên đề về bảo vệ môi trường thành phố Hội An đến năm 2025, định hướng đến năm 2035; xây dựng xã Cẩm Hà – Xã nông thôn mới kiểu mẫu phát triển năng động, bền vững và đề án chuyển đổi số gắn với xây dựng nền tảng đô thị thông minh thành phố Hội An đến năm 2025, định hướng đến năm 2030, HĐND thành phố Hội An cũng thông qua quyết định chủ trương đầu tư dự án nhóm B đường ĐX31, hạng mục nền, mặt đường, hệ thống thoát nước và vỉa hè tại xã Cẩm Hà và phường Tân An với tổng mức đầu tư 113 tỷ rưỡi đồng.
Phát biểu bế mạc kỳ họp thứ 4 – HĐND thành phố Hội An Khoá XII, ông Trần Ánh – Chủ tịch HĐND thành phố, nhấn mạnh: “Những Nghị quyết chuyên đề được ban hành tại kỳ họp này vừa có tính thời sự vừa có tính chiến lược lâu dài đối với sự phát triển của thành phố. Để Nghị quyết thực sự đi vào cuộc sống, ngay sau kỳ họp này, tôi đề nghị UBND thành phố sớm xây dựng kế hoạch, chương trình cụ thể để tổ chức thực hiện, thường xuyên rà soát, đánh giá để điều chỉnh, bổ sung những giải pháp phù hợp và bố trí nguồn kinh phí hợp lý trong từng thời điểm để khả thi hoá những nội dung đề ra. Các địa phương cần đẩy mạnh quán triệt, tuyên truyền sâu rộng các nội dung Nghị quyết đến Nhân dân toàn thành phố nhằm tạo nên sự đồng thuận, hưởng ứng cao, tạo nên sức mạnh tổng hợp của cộng đồng, chung tay đưa Nghị quyết vào cuộc sống và đem lại hiệu quả thiết thực”./.

QUỐC HẢI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *