Kiểm tra, rà soát an toàn đường thủy nội địa tại Hội An

Những ngày qua, tổ liên ngành gồm Thanh tra Sở GTVT, Phòng Cảnh sát đường thủy Công an tỉnh, Phòng Quản lý vận tải, phương tiện và người lái (Sở GTVT), Đoạn Quản lý Đường thuỷ nội địa (Sở GTVT), Văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh, Chi cục Đăng kiểm số 4 (Cục Đăng kiểm Việt Nam) cùng đại diện các Đồn Biên phòng Cửa Đại, Cù Lao Chàm,… tiến hành kiểm tra, rà soát an toàn giao thông đường thuỷ nội địa tại Hội An.

Tổ trao đổi với địa phương và người dân về quy định pháp luật đường thuỷ nội địa

Tổ đã kiểm tra bến Cửa Đại, bến Bạch Đằng, bến Nguyễn Hoàng, bến Sông Hoài và bến tự phát tại đảo Ga Mi. Cùng với đó, rà soát phương tiện thủy thô sơ, làm việc với Nghiệp đoàn Ghe bơi Sông Hoài. Ngày 13.7, Tổ kiểm tra liên ngành tiếp tục thực thi nhiệm vụ tại xã đảo Tân Hiệp; tổ chức tuyên truyền, phát tờ gấp phổ biến, giáo dục pháp luật về giao thông đường thuỷ nội địa cho chủ phương tiện, người lái và nhân dân.
Tổ cũng đã làm việc với Ban Quản lý bến thủy nội địa Cù Lao Chàm (trực thuộc UBND xã Tân Hiệp) nhằm xác nhận tình hình của bến Tân Hiệp; kiểm tra bến hành khách Cù Lao Chàm về giấy phép hoạt động, kết cấu hạ tầng bến, điều kiện an toàn, trang thiết bị tại bến, công tác phòng cháy chữa cháy, báo hiệu đường thuỷ nội địa, nội quy tại bến, thiết bị camera ghi hình tại nơi lên xuống phương tiện và nhiều nội dung khác.

Kiểm soát phương tiện tại bến Cù Lao Chàm

Làm việc với UBND xã Tân Hiệp, Ban Quản lý bến thủy nội địa Cù Lao Chàm và nhiều hộ dân có phương tiện cấp SI tại hiện trường, tổ liên ngành đã lắng nghe tâm tư, lo lắng của người dân quanh câu chuyện mưu sinh, việc khó khăn trong chuyển đổi sang phương tiện cấp SB. Người dân kiến nghị địa phương có văn bản đề xuất để tạo điều kiện cho họ có một lộ trình chuyển đổi dần.
Ghi nhận ý kiến của người dân, tổ liên ngành đề nghị địa phương quan tâm, sớm có văn bản trình lên cấp có thẩm quyền đồng thời khuyến cáo, trong khi chờ giải quyết, người dân phải tuân thủ các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông đường thuỷ nội địa và thực hiện nghiêm cam kết đã ký.

QUỐC HẢI

Trả lời

Đài Truyền thanh - Truyền hình TP Hội An

Giấy phép trang TTĐT: Số 09/GP-Sở TTTT do Sở Thông tin &Truyền thông tỉnh Quảng Nam cấp ngày 25/12/2014

Số 01 A Hoàng Diệu - TP Hội An - Quảng Nam

ĐT: 0235 3861213 - Email: daittthhoian@gmail.com

Bản quyền thuộc về Đài Truyền Thanh - Truyền Hình Thành phố Hội An. Các website khác đã được chúng tôi đồng ý cho khai thác thông tin, khi đăng lại phải ghi rõ nguồn: Theo Đài TT-TH Hội An (http://hoianrt.vn)

Thiết kế bởi: Đài TT - TH TP Hội An.