Hội nghị khu vực ASEAN về xây dựng thành phố không thuốc lá

Sáng 20/11, tại Hội An, Qũy PCTHCTL – Bộ Y tế phối hợp với Liên minh phòng chống tác hại của thuốc lá Đông Nam Á và Tổ chức Y tế thế giới khu vực Tây Thái Bình Dương tổ chức Hội nghị lần thứ 6 khu vực ASEAN về xây dựng thành phố không thuốc lá.

Tham dự hội nghị có hơn 150 đại biểu đến từ các thành phố du lịch  không khói thuốc lá của một số quốc gia Đông nam Á và Trung Quốc, Mông Cổ, đại diện một số bộ, ngành, tỉnh, thành phố của Việt Nam. Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Sơn đại diện Hội An tham dự hội nghị.

Hội nghị là dịp để Hội An chia sẻ và học hỏi kinh nghiệm về xây dựng thành phố du lịch không khói thuốc lá- Ảnh: Minh Anh

Tại hội nghị, các đại biểu đã cùng giới thiệu, quảng bá các địa điểm, thành phố du lịch và các di sản văn hóa không thuốc lá, đồng thời chia sẻ kinh nghiệm về triển khai môi trường du lịch không khói thuốc lá. Qua đó, tăng cường mạng lưới hợp tác về thực thi môi trường du lịch không khói thuốc giữa các quốc gia trong khu vực. Dịp này, 9 địa điểm du lịch ở một số quốc gia Đông Nam Á, trong đó có Hội An và Hạ Long của Việt Nam đã được Liên minh phòng chống tác hại của thuốc lá Đông Nam Á công nhận là địa điểm du lịch không thuốc lá.

Phan Sơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *